Kiến thức Download mẫu quản lý khách hàng excel chuyên nghiệp

Download mẫu quản lý khách hàng excel chuyên nghiệp

Download mẫu quản lý khách hàng excel chuyên nghiệp

Quản lý khách hàng excel là một trong những cách lưu trữ data khách hàng thông dụng bởi mức độ tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là mẫu excel quản lý khách hàng có thể áp dụng cho doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực.

1. Ưu điểm khi quản lý khách hàng excel

Quản lý khách hàng bằng excel có nhiều ưu điểm dễ thấy là:

 • Phần mềm excel miễn phí nên các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư và chi phí sử dụng
 • Trên excel, các thông tin khách hàng được lưu trữ tập trung, dễ dàng theo dõi và tính toán
 • Nhờ các hàm excel, doanh nghiệp có thể phân loại khách hàng, thực hiện việc tính toán khiến việc quản lý trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn

Như vậy, so với cách quản lý khách hàng truyền thống trên giấy tờ thì quản lý khách hàng trên exel ưu việt hơn hẳn, trực quan hơn hẳn và cũng tin cậy, chính xác cao.

AMIS gửi tặng doanh nghiệp file quản lý khách hàng excel đã được tạo sẵn hàm số, thuật toán; kết quả sẽ tự nhảy ra khi người dùng điền số.

Hướng dẫn sử dụng file quản lý khách hàng excel:

 • Bước 1: Cập nhật thông tin vào sheet “Chi tiết liên hệ”
 • Bước 2: Khai báo đánh giá cơ hội và nguồn tại sheet “Setting”
 • Bước 3: Cập nhật lịch sử chăm sóc khách hàng tại sheet “CRM” sau mỗi lần chăm sóc khách hàng.

Anh/ chị vui lòng để lại thông tin bên dưới để AMIS gửi file mẫu excel quản lý khách hàng cho anh chị!

2. Nhược điểm khi quản lý khách hàng excel

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng như khi quy mô mở rộng, các doanh nghiệp sẽ nhận thấy ngay những bất cập mà file quản lý khách hàng bằng excel mang lại. Một số trong rất nhiều bất cập thể có thể kể đến là:

 • Thuật toán phức tạp: Excel có rất nhiều hàm số, thuật toán phức tạp mà không phải ai cũng biết hết. Do vậy dẫn đến tình trạng bị phụ thuộc vào một số cá nhân, nếu chẳng may xóa hàm thì sẽ không thể sử dụng tiếp hoặc thậm chí toàn bộ file quản lý khách hàng excel bị phá hỏng.
 • Nhập liệu sai: Quá trình nhập liệu người dùng thường xuyên gặp phải các lỗi như lỗi độ rộng, lỗi đánh số hay lỗi tham chiếu ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của phép tính. Gián tiếp ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Bị giới hạn dung lượng: Quy mô doanh nghiệp mở rộng đồng nghĩa với việc kho thông tin khách hàng ngày càng trở nên đồ sộ. Nếu không chia nhỏ thông tin khách hàng ra lưu trong các file khác nhau thì file excel sẽ rất nặng, cần tới thời gian và máy cấu hình cao mới mở được file.
 • Không đồng bộ dữ liệu giữa các bộ phận bởi file quản lý khách hàng excel chỉ sử dụng được trên máy tính nên khi cần kiểm tra thông tin chéo cần mất rất nhiều thời gian và công sức của nhân viên kinh doanh. Điều này trực tiếp khiến việc tư vấn cho khách hàng bị chậm trễ.
 • Dễ bị thất lạc hoặc đánh cắp: Mặc dù người dùng có thể tạo mật khẩu cho từng file excel quản lý khách hàng nhưng thực tế rất dễ phá được lớp mật khẩu đó. Hơn nữa, trên excel không có tính năng ghi nhớ lịch sử nên không thể truy vết người dùng khi có vấn đề xảy ra.

Download mẫu quản lý khách hàng excel

3. Phần mềm quản lý thông tin khách hàng

Để khắc phục những nhược điểm của bảng excel quản lý khách hàng, phần mềm quản lý thông tin khách hàng đã ra đời với nhiều tính năng ưu việt giúp doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng với khối lượng đồ sộ. Nhờ có phần mềm quản lý data khách hàng mà doanh nghiệp có thể:

 • Tự động hóa các quy trình làm việc bao gồm: tự động hóa tiếp thị, tự động hóa bán hàng và tự động hóa chăm sóc khách hàng
 • Tổ chức và chia sẻ dữ liệu tốt hơn: nhờ khả năng phân quyền xem/ sửa/ xóa thông tin khách hàng cũng như lưu trữ và chia sẻ thông tin với mọi người trong công ty
 • Theo dõi, đánh giá năng suất làm việc của nhân viên: doanh nghiệp có thể giao mục tiêu, theo dõi và đánh giá kết quả làm việc của nhân viên hàng ngày ngay trên phần mềm để từ đó kịp thời đưa ra thay đổi phù hợp với năng lực của nhân viên
 • Tăng doanh số – mở rộng thị phần: nhờ có phần mềm quản lý thông tin khách hàng, doanh nghiệp có thể tăng 300% tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng, tăng 27% tỷ lệ giữ chân khách hàng rồi tăng 29% doanh số (theo số liệu của Gartner và CRM Magazine)

Kết luận

Tóm lại, quản lý khách hàng excel hày sử dụng phần mềm quản lý thông tin khách hàng, doanh nghiệp đều có thể đạt được mục tiêu là tổ chức, phân loại và đánh giá dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên, nếu muốn hệ thống hóa thông tin khách hàng ngay từ đầu, các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên là hãy sử dụng phần mềm quản lý data khách hàng.

Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm quản lý thông tin khách hàng có phù hợp với quy mô và loại hình kinh doanh của mình hay không, anh chị vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

Nut Tu van mien phi