Quản lý nhân sự Tài liệu quản trị nhân sự Mẫu phiếu đánh giá phỏng vấn tuyển dụng chi tiết, dễ ứng...

Mẫu phiếu đánh giá phỏng vấn tuyển dụng chi tiết, dễ ứng dụng

2519

Mẫu phiếu đánh giá phỏng vấn tuyển dụng giúp NTD có căn cứ để đánh giá, phân loại, chọn lọc ứng viên đúng với tiêu chí phù hợp với công việc. Dưới đây là toàn bộ thông tin khi xây dựng phiếu đánh giá ứng viên và mẫu phiếu đánh giá tuyển dụng cụ thể để doanh nghiệp bạn tham khảo.

Phiếu đánh giá phỏng vấn tuyển dụng là gì?

Phiếu đánh giá ứng viên là biểu mẫu sử dụng trong quá trình phỏng vấn hay các vòng tuyển dụng khác, giúp nhà tuyển dụng (NTD) ghi chép những nội dung đánh giá chi tiết từng ứng viên, là căn cứ để phân loại, chọn lọc những ứng viên phù hợp nhất với vị trí cần tuyển dụng.

Tại sao nên có phiếu đánh giá phỏng vấn tuyển dụng?

Như tên gọi, vai trò lớn nhất của mẫu phiếu này giúp nhà tuyển dụng lưu trữ thông tin đánh giá ứng viên, những gì NTD thu thập được thông qua phỏng vấn trực tiếp hay gián tiếp. Căn cứ vào những thông tin được tổng hợp trên từng mẫu đánh giá, NTD chọn lọc được:
– Người có điểm đánh giá cao nhất
– Thế mạnh của từng ứng viên
– Đánh giá tổng thể ứng viên…

Ngay từ khi thu hút và phỏng vấn ứng viên, mọi thông tin sẽ được lưu trữ lên hồ sơ nhân sự của doanh nghiệp hoặc kho ứng viên tiềm năng của doanh nghiệp.

Nội dung của phiếu đánh giá ứng viên tuyển dụng

Tùy vào từng doanh nghiệp, từng vòng phỏng vấn mà những tiêu chí đánh giá tuyển dụng là khác nhau. Có những vòng phỏng vấn để kiểm tra năng lực ứng viên, có vòng phỏng vấn lại đánh giá thái độ, tính cách của ứng viên, kiểm tra khả năng ứng xử hay thương lượng về mức đãi ngộ, lộ trình nghề nghiệp mà ứng viên mong đợi.

Phiếu đánh giá ứng viên tuyển dụng

Dưới đây là tổng hợp những nội dung thường được đưa vào mẫu phiếu đánh giá phỏng vấn tuyển dụng:
– Thông tin cá nhân ứng viên: Họ tên, SĐT, Email, Trình độ…
– Vị trí tuyển dụng
– Vòng phỏng vấn
– Các tiêu chí đánh giá (Ngoại hình, Kỹ năng, Thái độ, Phong cách, Ngoại ngữ, Khả năng giao tiếp, Giải quyết tình huống…)
– Điểm đánh giá
– Đánh giá tổng quan
– Nhận xét chi tiết
– Kết quả: Đạt/Không đạt, Đề xuất: Tuyển dụng/Từ chối/Chuyển vị trí khác
– Hội đồng phỏng vấn
– Xác nhận…

Các hình thức thể hiện của phiếu đánh giá ứng viên

Phiếu đánh giá ứng viên được thể hiện dưới 2 dạng chính là bản cứng bằng giấy tờ hoặc bản mềm (lưu trữ trên kho dữ liệu doanh nghiệp). Bạn có thể tạo mẫu phiếu đánh giá ứng viên bằng các ứng dụng như Microsoft Word hoặc Excel. Ngoài ra, cách thông dụng khác được nhiều doanh nghiệp ứng dụng là sử dụng phiếu đánh giá ứng viên có sẵn trên phần mềm quản lý tuyển dụng.

mẫu phiếu đánh giá ứng viên tuyển dụng

Ưu điểm khi sử dụng mẫu phiếu đánh giá ứng viên trên phần mềm quản lý tuyển dụng:

  • Dễ dàng thêm các tiêu chí đánh giá
  • Lưu trữ và tìm kiếm thông tin ứng viên dễ dàng, số lượng không giới hạn
  • Tự động gửi thông báo qua email cho ứng viên đạt phỏng vấn/được tuyển dụng
  • Quản lý thông tin ứng viên trên một hệ thống duy nhất: Hồ sơ ứng viên, lịch sử các vòng tuyển dụng, đánh giá, tài liệu, công việc
  • Tự động liên kết thông tin ứng viên với các phần mềm quản lý hồ sơ nhân viên, phần mềm bảo hiểm xã hội, tính lương… khi ứng viên được tuyển dụng.

Trải nghiệm miễn phí các tính năng trên phần mềm quản lý tuyển dụng và mẫu phiếu đánh giá ứng viên phỏng vấn trên AMIS Tuyển dụng bằng cách tạo tài khoản:

Trải nghiệm miễn phí